Thư gửi...

Đọc lá thu của Ngọc Bái cả họ không cả làng cả tỉnh nhà em cũng đều là nông dân nên em rất cảm kích xin bác Ngọc Bái Bác Trần Nhuong cho em rinh về trang nhà để báo vói cụ tổ mấy đòi nhà mình đang nằm duói mồ chuẩn bị tinh thần đối phó vói nhung tay say gôn lấy hết ruộng đồng  có khi nó còn muốn đào cả mồ mả cha ông mình lên thì nguy to!
Thư ngỏ gửi bác Hoàng Quốc Hải Trần Nhương Lê Duy Phương
Người viết: Nhà thơ Ngọc Bái   
13/09/2008


Cho dân nhà quê chúng em vốn dĩ hưởng lộc hạt lúa củ khoai xin được bàn góp mấy nhời về chuyện sân gôn nhé! Dân nhà quê chúng em thấm thía nhất câu " tấc đất tấc vàng" mà các cụ xưa đã nói. Lấy đất ruộng làm sân gôn chứng tỏ ông chủ tịch hội gôn và những ông ham gôn chủ trương đúng đấy. Các ông ấy đã biến bao nhiêu đất thành vàng đút túi là thực hiện đúng mục tiêu " dân giàu nước mạnh" đó. Dân nhà quê chúng em thấy các ông ấy " đền bù thoả đáng" là tốt lắm lắm rồi. Biến đất nông nghiệp thành đất vui chơi giải trí cho một nhóm người giàu chứng tỏ nhu cầu tiêu tiền của các ông ấy rất lớn. Không đổ tiền vào các ""lỗ" ấy thì đổ tiền đi đâu? Đổ vào lỗ giun lỗ dế à? Các ông ấy sẵn sơn hào hải vị chứ cần gì ăn cái thứ gạo thứ khoai như chúng em mà lo giữ đất nông nghiệp làm gì. Vả lại chúng em là nông dân còn chả xót xa các bác lại xót xa thay cho chúng em làm gì. Cho nên các ông ấy không đồng ý với cách "bàn ngang" của các bác là có lý.

Bác Hải thì bóc mẽ những số liệu sử dụng đất làm sân gôn đến Trời cũng phải kêu Trời chắc là chỉ nước Nam mình trong thời mở cửa mới có. Còn cái chuyện ô nhiễm môi trường ai đã nhìn thấy các bác lo xa quá đấy! Bác Nhương bác Phương lại rỗi hơi làm thơ về chuyện sân gôn. Thơ để ngợi ca tình yêu và những đề tài lớn của đất nước thế mà các bác lại hạ cấp thơ để nói tới chuyện mấy cái lỗ gôn. Mà bác Nhương lại thâm lắm cơ: Các quan rất thích sân gôn/ Vì nó nhiều lỗ mà...mồm được xơi...Viết thế khác nào bảo ông chủ tịch hội gôn và các ông thích gôn ham cái lỗ... đến mất khôn ư?

Em xin đứng về phía ông chủ tịch hội gôn cực lực phản đối các bác đấy.

 Yên Bái 13- 9-2008
NGỌC BÁI kính thư.

Duong Huong

Cảm on Cẩm Phuọng

Nghe Cẩm Phuọng than cho nông dân mà sỏn da gà. Cú tình trạng này chẳn cú nông dân mất ruộng mà cả dân tộc này mất đất ối giòi cao đất dày oi là giòi cao đất dày Hu...Hu...

Cẩm Phượng

Lại chuyện sân Gôn

Đau lòng lắm các bác ơi! Nông dân chúng em đời nào cũng là những kẻ bị mất đất. Mai kia có khi cả đất nước mình không phải nấu cơm bằng lúa gạo nữa mà sẽ ăn bằng kim cương vàng sapia và không khí tràn đầy Sansiu Clia... Nên các đại gia sớm làm sân Gôn để cải thiện nâng cao đời sống nông dân và nhân dân đất Việt.
Những ngày ở Đà Lạt cả tháng em chả thấy bóng tây bóng đại gia nào đến chơi. Lỗ Gôn để rỗi suốt chỉ có đám công nhân đi vuốt từng sợi cỏ quý như lông l. đếm trăm. Khách tham quan ai cũng nghe rõ có người bảo:Hồi Mỹ ngụy sân Gôn phục vụ cho bọn đàng điếm ăn chơi trên xương máu đồng bào. Nay tự dưng nghe tin cả nước ta có tới 140 sân Gôn thì sợ thật! Quả là gió đổi chiều. Cuối cùng chỉ chết nông dân chúng em thôi các bác ạ!

Duong Huong

Chào Trọng bảo

Quả là không còn là chuyện nhỏ nũa Trong Bảo ạ.Sân Gôn Oi hõi sân gôn sao my lắm cái lỗ...hút hồn đại gia...

Trọng Bảo

Gửi nhà văn Dương Hướng

Đúng là làm SÂn GÔN quan trọng lắm. Đất nước ta tiến lên công nghiệp hoá trở thành một nước phát triển mà không có sân gôn thì bọn Tây sang đầu tư nó biết lấy cái lỗ... gì để chơi. Còn nông dân ta ăn toàn khoai sắn thì lên núi mà trồng khoai sắn mà ăn để đồng bằng còn làm sân gôn chứ. Đấy chắc phải là chủ trương lớn lắm đấy Dương đại ca ạ!
Em còn nhớ một lần đi dự lễ khởi công lấp ruộng làm khu công nghiệp gặp một cụ nông dân trong đám đông em hỏi: "Cụ cũng đi xem lấp ruộng làm khu công nghiệp ạ! Vui quá cụ nhỉ?". Cụ già nhìn em như nhìn một người hành tinh khác đến mãi rồi mới nói: "Vui gì mà vui! Lấp ruộng là lấp miệng đấy!". Em cũng đã viết một tản văn "RUỘNG ƠI!" đang đăng trên Phongdiep.net. Kính chúc nhà văn mạnh khoẻ có nhiều tác phẩm mới.