Thư gửi trannhuong.com

 

Thư gửi trannhuong.com

Chúng tôi là Dương Hướng và Dương Thuấn rất chi là tự hào nhưng lại lo lắng cho "cánh họ Dương" chúng tôi hiện giờ có mỗi nhà sử học Dương Trung Quốc là oai nhất bản lĩnh nhất lại có trí lực song toàn nhất nhưng kỳ họp Quốc hội vừa qua ông lại dám cả gan phản đối quyết liệt quốc sách của đảng và chính phủ mở rộng thủ đô Hà Nội. Cánh họ Dương chúng tôi lấy làm lo lắng e rằng khoá sau chả chắc nhà sử học Dương Trung Quốc còn được làm đại biểu Quốc hội nữa. Bởi thế nên tôi nghe hình như nhà thơ Dương Thuấn đã khôn ra rút kinh nghiệm từ Dương Trung Quốc nên đồng tình với quyết sách của đảng và chính phủ mở rộng Hà Nội. Và Dương Thuấn còn hào hứng đề nghị Tỉnh Cao Bằng nhập vào Hà Nội. Còn với tôi cũng cùng quan điểm với nhà thơ Dương Thuấn chả có được bản lĩnh như nhà sử học Dương Trung Quốc nên hôm qua ngày 19/ 8 tôi đọc được bức thư đầy trách nhiệm của Sóng Thu một công dân từ Quảng Ninh gửi lên trannhuong.com (Nhà thơ Trần nhương) đề nghị "xét" cho Quảng Ninh được nhập vào Hà Nội làm tôi một trong những công dân Quảng Ninh vô cùng phấn khích. Qua những tiêu chí rất quan trọng đã nêu trong thư cho thấy Quảng Ninh rất xứng đáng được nhập vào Hà Nội.(các tiêu chí còn vững chắc hơn cả Cao Bằng) Để cho việc "xét" của trannhuong.com có thêm căn cứ tôi xin bổ sung ba tiêu chí cơ bản nữa của của Quảng Ninh mà lá thư trước Sóng Thu chưa nêu hết.

Một là Quảng Ninh có các địa danh phường xã huyện thị có nhiều chữ "Hà" nhất- mang được âm hưởng gần với Hà Nội như: Hà Phong Hà Nam Hà Trung Hà Khánh Hà Gián Hà Khẩu Hà Lầm Hà Cối và cả Đầm Hà Hải Hà nữa.

Hai là: Quảng Ninh có vị trí quan trọng trong cả ba lĩnh vực chính trị quân sự kinh tế- đó là cửa khẩu quốc tế Móng Cái lớn nhât nước Nam thông thương với anh bạn láng giềng thân thương như môi với răng đó là đất nước Trung Hoa vĩ đại luôn đùm bọc chở che cho thằng em Việt Nam bé bỏng gặp lúc gian nguy.

Ba là; Quảng Ninh còn có An Lạc Viên (Đài Hoá Thân Hoàn Vũ) dành cho người chết còn hiện đại hoành tráng hơn cả nghĩa trang Mai Dịch của Hà Nội. Sống đã sướng chết được vào An Lạc Viên lại còn sướng hơn.

Căn cứ vào các tiêu chí vượt trội đã nêu trong thư của Sóng Thu và ba tiêu chí nêu trên tôi ngờ rằng Quảng Ninh xưa cũng đã là Hà nội. Rất Mong được trannhuong.com "xét" Quảng Ninh được nhập vào Hà Nội để tên tuổi Thủ Đô nước Nam ta lẫy lừng khắp năm châu bốn bể.

Kính Thư: Dương Hướng

trịnh Tuyên

góptiếngnói

Nhân đọc bài thơ trên cảm thương bác Dương quá . Tuy tôi ở xứ Thanh chưa được duyệt về Hà Nội thấy bác Dương đi trước xin tặng bác mấy vần;
Bác Dương ... Thôi đã xa rồi
Mang theo cả mấy khoảng đồi văn chương
Chiếu thơ giờ nát như tương
Giường thơ giữa mấy mảng tường mốc meo
Sân tình bỗng mọc đầy rêu
Hồ Gươm bóng bác sớm chiều lẻ loi...

DƯƠNG PHƯỢNG TOẠI

Sáng nay mở một file thế nào lại gặp lại bài thơ tặng gửi bác lần trước. Nay xin sửa lại và cùng gửi lại bác cho đỡ nhớ:
Gửi bác Dương Hướng

Bác Dương ơi hỡi bác Dương
Đang vui sao lại bỏ phường Hạ Long
Ngôi nhà cao cả kỳ công
Bác về Hà Lội tôi không dám vào.
Vào thì ăn nói làm sao
Vắng người đọc "tác" khác nào mất xôi.
Về khoanh chữ ngũ đỉnh đồi
Bác ngồi viết tiếp mấy hồi văn a?
Sao không ở trụ sở ta
Gặp nhau bè bạn vào ra nói cười?
Bác về rải chữ lên phơi
Trang Văn bản báo nhạt người trông nom?
Lưng tôi lại chẳng biết khom
Ngày không bóng bác viết nhòm sao đây?
Bác Dương ơi... hỡi nước mây
Chao ôi Trụ sở mưa đầy... ngõ văn.
Đừng về Hà Lội làm ăn
Có người gọi bác bằng thằng... như chơi

trịnh Tuyên

thêm lời

Chẳng dại gì bỏ lỡ cơ hội đề nghi nên sát nhập Thanh Hóa chúng tôi vào Hà Nôi bởi những tiêu chí trùng khớp; Thanh hóa đất rộng người đông có ba vùng kinh tế đặc sắc lại có thành nhà Hồ vững chãi - tây đô của nước Đại Ngu xưa Có nền văn minh Núi Đọ...Nếu được sát nhập vào Hà nội thủ đô có bề dầy ngàn năm văn
vật.

DuongHuong

Hãy đọi đấy...

Anh Lìn hãy đọi đấy...Bảo anh bạn chuản bị nhiều usd lại quả bác sẽ duyệt tuot...Sáng nay nhà van Tạ Kim Hùng còn đề nghi Quôc họi nên nhâp cả Hoàng Sa Truòng Sa vào Hà Noi nũa đây...

Anh Lìn

gửi bác Dương Hướng

Hì hì Quảng Linh được nhập về Hà Lội thật rồi hả bác Dương Hướng? Lếu thật như thế thì em đề nghị các bác duyệt cho thằng bạn em mấy cái dự án làm sân Golf nhé! Em sẽ tư vấn cho nó làm cái dự án xây dựng sân Golf trên vịnh Hạ Nong nuôn xem ra ở mấy cái đảo chỗ Vạn Cảnh chỗ Tuần Châu Cái Rồng rất chi là phù hợp cho việc làm sân Golf. bật mí nuôn với bác nà ở mỗi sân Golf của nó còn có cả khu nghỉ có kèm theo hệ thống Anh tơ let mỗi khi quan chức và khán giả đến chơi Golf đều có thể bình chọn cho vịnh Hạ Nong vào tốp Bẩy Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới nuôn. Em hy vong nếu xây nhanh các sân Golf thì từ nay đến cuối năm 2009 sẽ xong khi đó Hạ Nong sẽ không no bị xuống hạng như bây giờ nữa.

duongHuong

Chào Nguyễn Đúc Thiện! Lâu nay Duong Huóng cú ngõ ông ỏ Hà Nội hóa ra ôn mãi tít Tây Ninh xa quá ha. Vấn đề ông đặt ra hãi lắm chả dám bàn ỏ đây. Chúc ông khỏe mạnh là sung suóng rồi ha..ha...

Duonghuongs

Chào anh lin

Ha...Ha... Quảng Ninh sáp thành Hà Lội anh Lìn có thung thuóng thì hô to lên nhé he..he..

Duonghuong

Chào Văn Công Hùng

Con gái mình nó đã là nguoi Ha Lội mấy năm nay rồi sáng nay nó nhận tin Văn công Hùng "duyệt" cho Quảng Ninh sáp thành Hà lội nó phát hoảng điện về bảo sao bố dại thế mình chúng con chịu hút bụi ngủi xăng dầu đã quá mệt bố còn muốn Hạ Long cũng lại giống Hà Lội sao? he..he

Trương Thiếu Huyền

Các bác vui tính quá. Quảng Ninh và các tỉnh khác sao cứ phải về Hà Nội. Mỗi tỉnh đều có chất "thủ đô" rồi đó sao. Nếu nghiên cứu kĩ lịch sử thì rõ hết.
Như tỉnh Quảng Ninh ta từng có và đang có "Đông Triều" Hải Phòng từng có và mới có "Dương Kinh" (quận mới thành lập)... Nay Quảng Ninh thực sự là "Thủ đô di sản thiên nhiên" - Vịnh Hạ Long của Việt Nam đó sao.
Chúc các bác thêm nhiều "sinh sự" để "sự sinh" (chữ của Nguyễn Tuân) nhé!

Nguyễn Đức Thiện

Trước hết cám ơn gợi ý rất chi là chí lý của bác Dương Hướng. Có lẽ tôi cũng phải làm một cái đơn kính đề nghị cho sáp nhập Tây Ninh nhà tôi vào TP Hồ Chí Minh mất. Vì nó có rất nhiều tiêu chí để có thể làm như vậy. Nhưng e rằng sau đơn của tôi mấy tỉnh khác cũng làm đơn thì gay cho Chính phủ lắm. Ngày xưa tôi có " huyên truyền" thế này: Việt Nam mình khúc miền trung lũ lụt và nghèo ghê quá nên bán có Lào để Lào có thêm đường biển. Miền Nam vốn xưa co Chúa Nguyễn đi lấy của người ta nay trả cho người ta. Phía Bắc toàn núi non chả làm ăn gì thì nên bán cho Trung Quốc. Chỉ nên giữ lại mỗi một Hà Nội thôi. Thế là tôi ông và mấy chục triệu người khác trở thành người ngoại quốc hết sướng chưa.
Đọc mới biết bác đồng niên. Tôi tháng 10 này cáo lão về vườn.
vài lời ra mắt bác.