CHUC MỪNG NĂM MỚI


Năm mới Dương Hướng chúc tất cả bạn bè
quý khách gần xa lời chúc an lành hạnh phúc

Đặng Đình Nguyễn

Bài gửi

Cọ vẽ- em thích văn nhưng viết thì chưa chắc(?) Xin mạnh dạn gửi Chùm truyện ngắn mi ni đầu tay sau đây tới nhà văn DH cùng các anh các chị VĂN xem giúp và mong nhận được ý kiến tham gia góp ý chỉnh sửa... Nếu thấy dùng được thì nhờ anh DH chuyển sang báo Hạ Long giúp xin cảm ơn anh- Đặng Đình Nguyễn

Chùm Truyện ngắn mi ni


Nỗi buồn


Ghì chặt chị vào lòng anh nhẹ nhàng: “Thề có ánh trăng kia làm chứng anh sẽ yêu em mãi mãi và làm tất cả những gì để em được hạnh phúc…”
Chuyện ấy cách đây chưa đầy ba năm. Chẳng phải mấy hôm nay mà cả những lần trước- con ốm- anh cũng không để ý. Dỗ con khóc ngoài cửa nhìn ra bầu trời tự nhiên chị buột miệng ru:
- À à ơi… Vầng trăng vằng vặc trên trời…
Chẳng hề mảy may anh vẫn thản nhiên ngồi đọc báo phả khói thuốc lá cùng tách cà phê. Có lẽ anh đã quên rồi... và mang theo cả những lời hứa hôm nào. Chị thấy trăng buồn miệng như mếu nhất là đôi lông mày cũng như bị cau dúm lại; có lẽ trăng cũng chẳng biết làm gì ngoài việc biểu hiện nỗi buồn.


Đồng ta
Gần đây kể cả lúc đêm tối mỗi khi trời mưa anh thường dậy ra đứng bên cửa sổ nhìn về phía xa xa. Đã nhiều lần anh bị vợ mắng:
- Anh ngắm cái khỉ gì ngoài đó vậy? Đi ngủ đi! Chỉ được cái… Hâm!
Cô ấy làm sao mà biết được! Lúc còn ở quê (tuy chưa lần nào nói ra thành lời) chàng và nàng đã có ý với nhau. Nay đã được chín năm hai tháng rồi. Buổi cắm trại của lớp vào cuối năm học cấp ba dạo ấy cơn dông ập đến chàng và nàng trú mưa ngồi kề sát bên nhau gần đến nỗi nghe cả tiếng hai con tim cùng đập thổn thức.
Lúc vợ gắt to hơn anh chợt tỉnh và nhớ câu tục ngữ xưa: “Trâu ta ăn cỏ đồng ta…”

Cái tát


Lúc còn đang học cấp ba được bạn rủ sang dự bữa vịt quay vào chiều tối hôm trước sáng hôm sau Bổn bị công an xã gọi đến văn phòng phạt vì tội đồng loã ăn cắp... vịt. Giận! Bố thẳng tay cho Bồn một cái tát:
- Ngu! Tuỳ cái mà ăn ăn liều sẽ có ngày hộc máu ra!
Đau! Bổn nghĩ “thù” bố làm sao!
Mới rồi Bổn giật mình ngất sửu khi biết tin người bạn cũ năm ấy đã tự vẫn cũng may thay Bổn không bị “dính” trong vụ “đất” ở Đồ Sơn.
Cái tát dạo nào cho con chắc gì bố còn nhớ? Bổn thì muốn quên mà cũng chẳng được.

Đặng Đình Nguyễn
Liên Hoà Yên Hưng Quảng Ninh
Đ/T: 033 3680 998

nguyễn quang vinh

tHƯƠNG MẾN GỬI ANH CHỊ
cHCÚ ANH CHỊ KHỎE. ( nÓI MẠNH MẼ NHƯ NGÀY TRƯỚC ĐẠI TƯỚNG VỀ THĂM BỘ ĐỘI TẤT CẢ ĐỨNG NGHIÊM: cHÚC ĐẠI TƯỚNG KHỎE- hE HE)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4202','537uaual1pb99hm7rqqjvro2k1','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-22 12:16:47','/a120843/chuc-mung-nam-moi/page-2.html')